Starfoods Exim JSC – Chuyên nông nghiệp và dược liệu sạch

Trà dây – “Thần dược” chữa bệnh đau dạ dày từ thiên nhiên

Trà dây là gì?

Chè dây hay còn gọi là bạch liễm (danh pháp: Ampelopsis cantoniensis) là một loài thực vật hai lá mầm thuộc họ Nho.  Đây là một loại cây dây leo mọc ở các vùng núi cao ở nước ta. Tuy có thân leo nhưng thân và cành trà dây khá cứng, lá mọc kép hình lông chim, lá kép thường có từ 3 – 7 lá, mép lá có răng cưa. Trên mặt lá thường có đốm trắng nên mới nhìn nhiều người dễ lầm tưởng là nấm mốc. Vị thuộc họ cây leo nên thường có các tua cuốn để leo và đỡ toàn bộ thân và lá. Riêng hoa của loại chè này thì có màu trắng, bé, nhiều hoa, mỗi hoa có 5 lá đài và 5 cánh. Quả nhỏ, khi chính thường có màu đen.

Trên thế giới có nhiều công trình nghiên cứu về cây chè dây. Kết quả phân tích thành phần cho thấy, loại dược liệu này rất giàu chất flavonoid toàn phần, chiếm tới 18.15 _ 0.36% (riêng myricetin chiếm 5.32 _ 0.04%). Trà cũng chứa từ 10.82 -13.30% tannin và hai loại đường Glucase và Rhamnese. Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu về tính an toàn của cây chè dây cho thấy, thành phần hóa học của nó không có những nhóm chất độc thường có trong dược liệu như alcaloid, saponin…

Ở Việt Nam, một trong những công trình nổi bật nhất chứng minh được hàng loạt công dụng của cây chè dây với sức khỏe là Công trình nghiên cứu cấp nhà nước Đánh giá tác dụng của chè dây trong điều trị loét dạ dày, hành tá tràng trên lâm sàng, nôi soi và giải phẫu của PGS.TS Vũ Nam – Phó Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương và GS.TSKH Nguyễn Khánh Trạch – Trưởng Bộ môn Nội, Trường Đại học Y Hà Nội.

Trà dây có tác dụng gì?

Chè dây mọc nhiều ở vùng núi Tây Bắc nước ta. Theo kinh nghiệm dân gian của các đồng bào dân tộc thiểu số ở nơi đây, loại dược liệu này có công dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm và hỗ trợ điều trị nhiễm khuẩn HP, viêm loét dạ dày, viêm hang vị dạ dày rất tốt. Thừa kế các kinh nghiệm dân gian, các chuyên gia, nhà khoa học nước ta đã nghiên cứu và chứng minh chè dây có nhiều công dụng cho sức khỏe như:

– Giảm đau, diệt khuẩn Helicobacter pylori (khuẩn HP), giảm viêm dạ dày, hành tá tràng, làm liền sẹo

– Hỗ trợ điều trị ợ hơi, ợ chua, đau rát thượng vị, viêm hang vị dạ dày, sưng dạ dày, xung huyết

– Giải độc cho cơ thể, tăng cường chức năng gan, thận

– Tác dụng an thần, điều trị mất ngủ

– Ôn định huyết áp, điều trị huyết áp cao

– Tác dụng thanh thử nhiệt, giải độc, tiêu viêm (thường được dùng để điều trị các chứng bệnh như mụn nhọt, nhũ ung, vị thống, tê thấp…)

Trong những tác dụng trên, trà dây được chứng minh là có khả năng phòng và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về dạ dày như loét dạ dày, hành tá tràng hiệu quả nhất. Qua đó, giảm nhanh các triệu chứng của bệnh như các cơn đau thượng vị, khó tiêu, ợ chua, buồn nôn, nóng ngực… Cơ chế tác dụng của loại dược liệu này là làm sạch các vi khuẩn Helicobarter Pylori (khuẩn HP) trong đường tiêu hóa, khu vực quanh dạ dày. Đây là loại xoắn khuẩn, sống ở lớp nhày niêm mạc dạ dày và gây ra tình trạng viêm loét.

Bên cạnh đó, do có hàm lượng lớn flavonoid và tác dụng chống viêm nên trà dây còn có thể làm giảm viêm niêm mạc dạ dày. Các thống kê cho thấy, sau khi uống trà dây, mức độ viêm dạ dày của bệnh nhân giảm xuống rõ rệt. Phần lớn bệnh nhân đều hết viêm hoặc chỉ còn viêm dạ dày mức độ nhẹ.

Dùng trà dây như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu?

Kết quả nghiên cứu về chè dây của Viện dược liệu (Bộ Y tế) cho thấy, chè dây có tác dụng diệt vi khuẩn, vi trùng, giảm độ axit tại dạ dày để bệnh nhân loét dạ dày dễ liền sẹo. Vị thuốc này cũng cắt cơn đau do viêm loét hành tá tràng đạt 93,4%, cao hơn so với thuốc chuyên trị bệnh viêm loét hành tá tràng Alusi là 89%. Thời gian cắt cơn đau trung bình của chè dây là từ 8 đến 9 ngày, trong khi Alusi là 17 ngày.

Để thưởng thức hương thơm và hưởng trọn công dụng của trà dây với sức khỏe. Mỗi ngày bạn nên dùng 20 – 50g trà dây khô để hãm lấy nước trà uống. Uống liên tục trong vòng 15 ngày để giảm đáng kể các triệu chứng ợ chua, ợ hơi, buồn nôn, khó tiêu, đau thắt vùng thượng vị. Để điều trị dứt điểm vết loét, xung huyết, bạn cần sử dụng liên tục khoảng 3 tháng. Nếu nhiễm khuẩn H.P thì cần dùng trên 4 tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể pha loãng và xem như nước trà uống hàng ngày để bảo vệ sức khỏe.

Mua trà dây ở đâu tốt nhất?

 

che-day-sanvatquehuong_(4)

Hiểu được những tác dụng tuyệt vời và tầm quan trọng của trà dây chất lượng với sức khỏe người tiêu dùng, Công ty Cổ phần thương mại Xuất nhập khẩu Starfoods Việt Nam đã liên hệ với những cơ sở sơ chế trà dây uy tín, chất lượng và tuân thủ quy đinh về vệ sinh an toàn của cơ quan chức năng để đặt trà dây khô chất lượng cao. Những sản phẩm trà dây Tâm Thành được Starfoods Việt Nam nhập về và phân phối luôn đảm bảo chất lượng ổn định, hoàn toàn lẫn không tạp chất, không chất tạo mùi, tạo màu, không chất bảo quản độc hại nên rất an toàn và tốt cho sức khỏe người dùng.

Đặc biệt, Starfoods Việt Nam còn có nhiều chính sách khuyến mại, ưu đãi, hỗ trợ vận chuyển hấp dẫn cho khách hàng. Do đó, bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và đặt sỉ với số lượng tối thiểu 50kg/ đơn hàng. Starfoods Việt Nam sẽ giúp bạn sở hữu loại trà dây chất lượng và tốt cho sức khỏe nhất.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần thương mại Xuất nhập khẩu Starfoods Việt Nam

VPĐD: Số 113/192 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 046 259 8836 – Email: Starfoods1102@gmail.com

Số điện thoại: 0986 87 0369 – 0936 18 6369

Exit mobile version